INSULATION BLOG

Bật mí 5 cách chống nóng tường nhà hiệu quả dành cho bạn!

Bên cạnh mái nhà, thì bốn bức tường cũng là nơi tiếp xúc nhiều nhất với ánh nắng mặt trời, khi tường nhà nóng lên thì đồng nghĩa với việc nhiệt độ tron g phòng cũng vì thế mà tăng cao, gây cho bạn cảm giác khó chịu. Ở bài viết dưới đây, Vật liệu hay sẽ đưa ra cho bạn 5 giải pháp chống nóng tường nhà hữu hiệu, được ứng dụng nhiều trong thực tế nhé!

Xốp dán tường chống nóng

Xốp dán tường chống nóng có cấu trúc chứa không khí, có khả năng cản trở sự dẫn nhiệt, ngăn hơi nóng từ ngoài truyền vào ngôi nhà. Do vậy đây là giải pháp hữu hiệu để chống nóng tường nhà, ngoài ra, mùa đông bạn cũng có thể dùng để cản trở dòng nhiệt lạnh từ bên ngoài. 

Tấm cách nhiệt tường nhà tại Bắc Ninh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xốp chống nóng với mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc khác nhau, đáp ứng được cả nhu cầu cách nhiệt lẫn thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nhưng hãy lựa chọn những loại xốp dày để đạt được hiệu quả chống nóng cao nhất nhé!

Sơn chống nóng

Một giải pháp phổ biến để chống nóng tường nhà vào mùa hè là sơn tường chống nóng. Đây là dòng sơn có tác dụng cản trở dòng nhiệt, giảm nhiệt độ hiệu quả cho tường nhà khi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Bạn nên lựa chọn những màu sơn nhạt, sáng để tăng khả năng phản xạ nhiệt cho tường, tránh hấp thụ nhiệt nhé!

Lắp đặt tấm cách nhiệt

Một cách hữu hiệu để chống nóng cho tường nhà không thể bỏ qua những tấm ốp tường chống nóng. Vật liệu này có tính cách nhiệt, khi ốp vào tường sẽ ngăn cho tường nhà tránh khỏi tác động của nhiệt độ bên ngoài. Với thời tiết nắng nóng vào mùa hè như hiện nay thì việc ốp thêm tấm chống nóng cho tường nhà là hết sức cần thiết. Hơn nữa, khi dùng tấm ốp, sẽ giữ được nhiệt của điều hòa lâu hơn, vừa tiết kiệm điện năng vừa tạo không khí thoải mái.

Xây tường 2 lớp cách nhiệt

Ra đường khi trời nắng nóng, người ta sẽ khoác thêm một chiếc áo chống nắng để tránh nóng, cũng như những tác động xấu của ánh nắng đến cơ thể. Thì để chống nóng cho tường nhà, ta cũng sẽ khoác thêm cho nó một chiếc áo nữa, việc này phải làm ngay từ khi thi công. Việc xây 2 lớp tường sẽ tạo ra một lớp không khí ngăn cách, giúp giảm khả năng dẫn nhiệt, giảm nhiệt tác động trực tiếp vào tường phía trong. Việc làm này còn giúp bảo vệ tường trong tránh được những tác động của bên ngoài, tăng tuổi thọ cho tường và ngôi nhà của bạn.

Trồng cây xung quanh ngôi nhà

Một giải pháp chống nóng tường nhà đến từ thiên nhiên bạn nên tham khảo chính là trồng cây xung quanh ngôi nhà, đặc biệt là trồng ở tường nhà hướng Tây, hoặc phía tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Cây xanh sẽ hấp thụ nhiệt bớt cho ngôi nhà, tạo ra sự tươi mát cho không gian sống. Nếu có vườn thì bạn nên trồng những cây cao, tán rộng,... còn nếu quỹ đất hẹp thì nên trồng những cây leo giàn như hoa giấy, cát đẳng,...

Hãy lựa chọn cách làm phù hợp với điều kiện thi công của ngôi nhà nhất nhé, để mùa hè không còn là nỗi “ám ảnh” với gia đình bạn. Hy vọng những chia sẻ trên đây có ích cho bạn, hãy theo dõi chúng mình để có thêm nhiều kinh nghiệm, nhiều giải pháp chống nóng hơn nhé!

Anh em nhớ chia sẻ bài viết nhé!
Copyright © vatlieuhay.com
Top linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram