INSULATION BLOG

GACHMAT cách nhiệt và những đặc điểm cơ bản cần biết

GACHMAT cách nhiệt hiện là vật liệu không quá lạ lẫm trong các công trình hiện nay. Gachmat cách nhiệt không những cách âm cách nhiệt tốt mà còn mang lại tính thẩm mỹ cho công trình cao nên nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các chủ đầu tư.

GACHMAT cách nhiệt là gì?

Là vật liệu gạch ốp được sử dụng để cách nhiệt cách âm cho trần và tường. Vật liệu này không giống với gạch đất nung hay các loại gạch truyền thống khác, chúng được ứng dụng để chống nóng cho không gian bên trong công trình. 

Cấu tạo của GACHMAT cách nhiệt

Thông thường, kích thước của GACHMAT cách nhiệt với chiều rộng cố định là 1200mm cụ thể: 1200mm x 2440mm hoặc 1200mm x 610mm với cấu tạo 3 lớp: 2 lớp bên ngoài là xi măng đặc chủng với một lớp Polyurethane (PU) ở giữa

Ưu điểm và nhược điểm của GACHMAT cách nhiệt

Ưu điểm của GACHMAT

 • GACHMAT cách nhiệt siêu nhẹ

GACHMAT là vật liệu cách nhiệt siêu nhẹ: Có thể giảm đến 49% tải trọng tường và chi phí kết cấu. Ngoài ra, giảm đến 36% khối lượng xây so với các vật liệu truyền thống. 

 • GACHMAT cách nhiệt cao

Ứng dụng GACHMAT vào công trình có thể giảm đến 50% chi phí điện năng khi dùng điều hòa hay quạt mát. Do tỷ suất truyền nhiệt của GACHMAT thấp nhất trong số các vật liệu cách nhiệt khác, chỉ khoảng 0.0182Kcal/m.h.0C.

 • GACHMAT cách âm tốt

Với kết cấu là lõi PU có cấu tạo gồm nhiều lỗ khí phân bổ đều đặn nên khả năng cách âm của GACHMAT từ 27db trở lên. Sẽ ngăn không cho âm thanh hay tiếng ồn bị bên ngoài truyền vào.

 • GACHMAT chống thấm, chống ẩm

Có cấu tạo từ xi măng đặc chủng và PU nên độ hấp thụ hơi nước và nước thấp. Tỷ suất hút ẩm của GACHMAT chỉ khoảng 1,3% nên có khả năng chống thấm cao, không bị thấm nước trong điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm của Việt Nam.

 • GACHMAT chống cháy lan cao

Vật liệu GACHMAT không bắt lửa, không dẫn cháy. Sau khi được cách ly nguồn cháy thì GACHMAT  thể tự tắt lửa trong thời gian ngắn nhất (Cấp độ chống cháy cao nhất V0 theo UL94VB).

 • GACHMAT có độ bền cao, chống biến dạng tốt

GACHMAT có độ nén > 150Kpa/m². Sử dụng 50 năm vẫn có tỷ suất truyền nhiệt tốt cho công trình. 

 • GACHMAT thân thiện với môi trường

Sử dụng GACHMAT sẽ làm giảm khí thải ra môi trường, không ảnh hưởng đến tầng Ozon do không sử dụng hóa chất HCFC - 141b (HCFC Free).

Nhược điểm của GACHMAT

 • GACHMAT cách nhiệt có nhược điểm duy nhất là không chịu được tải trọng lớn do cấu tạo bởi lớp PU nên GACHMAT không chịu được lực tương tác lớn hơn trọng lượng của vật liệu này.

Ứng dụng của GACHMAT cách nhiệt

 • Cho tường, vách: Ốp trong, ốp ngoài và giữa tường của các công trình.
 • Cho trần: Ốp dưới trần cho nhà mái bằng, ốp trên trần để làm sân phơi, ốp trần thả giật cấp...
 • Cho mái: Ốp trên mái để lợp ngói, trên trần kim loại. Ốp dưới mái tôn, mái ngói xà gỗ hoặc thép…
 • Cho sàn: Ốp sàn nhà, sàn giả đúc, gác xép...

Trên thị trường có vô vàn vật liệu cách nhiệt thế nhưng GACHMAT cách nhiệt vẫn là một trong những sản phẩm được ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Bởi những đặc điểm vượt trội phù hợp với khí hậu của Việt Nam. 

Anh em nhớ chia sẻ bài viết nhé!
Copyright © vatlieuhay.com
Top linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram