INSULATION BLOG

Kinh nghiệm lựa chọn các loại xốp cách nhiệt giá rẻ

Thực tế, có nhiều tiêu chí để lựa chọn vật liệu cách nhiệt phù hợp với công trình. Đó có thể là cấu tạo, đặc điểm hay giá thành của sản phẩm. Lựa chọn được vật liệu xốp cách nhiệt giá rẻ sẽ mang đến nhiều lợi ích cho công trình.

Xốp cách nhiệt là gì?

Xốp cách nhiệt được cấu tạo từ hợp chất hóa học hữu cơ là  Polyethylene Foam. Đây là loại xốp có đặc điểm vượt trội hơn so với các vật liệu thông thường bởi thành phần cấu tạo, cấu trúc đặc biệt. 

Bề mặt của xốp cách nhiệt được phủ một lớp kim loại bạc hoặc nhôm. Có tác dụng phản xạ ánh sáng, ngăn chặn ánh nắng mặt trời chiếu rọi trực tiếp gây hại cho da. 

Xốp có độ dày tương đối, làm giảm thiểu tình trạng nguồn nhiệt xâm nhập từ bên ngoài vào.

Hiện nay trên thị trường có các loại tấm xốp cách nhiệt giá rẻ nhưng được sử dụng phổ biến nhất là các loại sau:

 • Xốp cách nhiệt thông thường.
 • Xốp cách nhiệt giá rẻ OPP.
 • Xốp cách nhiệt giá rẻ XPS.
 • Xốp cách nhiệt giá rẻ EPS.

Đặc tính nổi bật của xốp cách nhiệt giá rẻ

 • Xốp cách nhiệt giá rẻ có khả năng ngăn cản tới 95% - 97% bức xạ nhiệt từ bên ngoài vào. Ngăn ngừa hấp thụ nhiệt vào mùa hè nắng nóng và chống thoát nhiệt vào mùa đông lạnh giá. 
 • Hệ số dẫn nhiệt của vật liệu này thấp nên khả năng cách nhiệt tốt. Xốp cách nhiệt có thể giảm tới 60% - 80% lượng nhiệt trong không gian dưới mái tôn so với nhiệt độ ở ngoài trời.
 • Xốp cách nhiệt giá rẻ cũng có khả năng cách âm hiệu quả, sẽ giảm tới 75% - 80% tiếng ồn từ bên ngoài. 
 • Xốp cách nhiệt giá rẻ có thành phần thân thiện với môi trường nên không gây hại cho con người và môi trường sống xung quanh. 

Kinh nghiệm lựa chọn các xốp cách nhiệt giá rẻ phù hợp cho công trình

Xốp cách nhiệt giá rẻ có nhiều kích thước, mẫu mã và hình dáng khác nhau. Tùy vào từng nhu cầu và mục đích sử dụng để lựa chọn được loại xốp cách nhiệt phù hợp.

Việc lựa chọn đúng loại xốp cách nhiệt không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn làm tăng tuổi thọ và chất lượng của công trình. Vậy nên khi lựa chọn xốp cách nhiệt cần lưu ý đến các đặc điểm khác nhau của từng loại xốp cách nhiệt. 

 • Khi chống nóng cho mái tôn, nhà dân dụng mái bằng hay giữ nhiệt kho đá… thì xốp chống nóng thông thường sẽ phù hợp hơn cả.
 • Khi bạn muốn chống nóng cho trần nhà hay tạo độ êm, tăng độ vững chắc cho sàn gỗ thì xốp chống nóng PE mang lại hiệu quả tuyệt đối.
 • Khi cách âm cho quán bar, quán karaoke. hay xử lý việc chống thấm cho bể bơi, chống thấm dột cho mái nhà, sân thượng thì xốp chống nóng XPS hoàn toàn phù hợp.
 • Khi muốn giữ nhiệt cho kho lạnh trên xe hay chống xốc các thiết bị điện tử thì vật liệu phù hợp nhất chính là xốp cách nhiệt EPS.

Mỗi loại xốp cách nhiệt giá rẻ đều có đặc điểm riêng phù hợp với từng nhu cầu các nhau. Vậy nên trước khi thi công, hãy tìm hiểu thật kỹ các đặc điểm của vật liệu để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất nhé

Anh em nhớ chia sẻ bài viết nhé!
Copyright © vatlieuhay.com
Top linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram